Danh lam

Đồng Nai

Diện tích: 5.903,9 km²

Dân số: 2.483.211 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1

Khí hậu: có 2 mùa – mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm 25,4ºC – 27,2ºC.

 

Đồng Nai là tỉnh có công nghiệp phát triển, thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai của khu vực miền Nam, chỉ sau Tp. Hồ Chí Minh. Xung quanh thành phố Biên Hoà có khu công nghiệp rộng lớn, nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty. Đồng Nai có nhiều nghề thủ công. Đồ gốm sứ Đồng Nai đẹp có tiếng trong nước. Đồng Nai có những rừng cao su, cà phê bạt ngàn, có rừng cấm Cát Tiên, một khu rừng nguyên sinh rộng lớn.

 

Đến Đồng Nai du khách có thể tham gia những chuyến du lịch sinh thái trong các khu rừng hoặc vườn cây ăn quả, cũng như săn bắn, câu cá, du thuyền trên sông Đồng Nai, dã ngoại tại các thắng cảnh: hồ Long Ẩn, khu văn hoá Suối Tre, thác Trị An, rừng Mã Đà,… hay tham quan các di tích chiến tranh, nghiên cứu các di chỉ khảo cổ: mộ cổ Hàng Gòn, đàn đá Bình Đa… Đồng Nai còn nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống như làng gốm Tân Vạn, ven sông Đồng Nai của người Việt, nghề đục đá truyền thống tinh xảo của người Hoa sống gần hồ Long Ẩn.

Cát Tiên: nơi cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục

30/09/2010

Bình luận (8)

Vuon_Quoc_gia_Cat_Tien Cát Tiên: nơi cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục

Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng. Trụ sở của vườn quốc gia Cát Tiên được đặt tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tương truyền, nơi đây có nàng tiên thường xuống hạ giới để vui đùa và tận hưởng dòng nước trong mát, nên được gọi là “Nam Cát Tiên”. Nơi đây có cảnh thiên nhiên rất đa dạng, là điểm khám phá lý thú cho khách du lịch.

Hồ Long Ẩn – một Hạ Long thu nhỏ

30/09/2010

Bình luận (8)

Mot_goc_khu_du_lich Hồ Long Ẩn - một Hạ Long thu nhỏ

Tọa lạc tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai, cách trung tâm thành phố 6km, khu du lịch Bửu Long – Hồ Long Ẩn là một tổng thể hài hòa gồm cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn kết hợp với các công trình kiến trúc giàu tính nghệ thuật. Trong đó, hồ Long Ân được xem như bức tranh thu nhỏ của hạ Long với núi cao, hồ rộng, dòng nước xanh thẳm, lấp lánh.

Đảo Ó – Đồng Trường: 2 ốc đảo trong lành

30/09/2010

Bình luận (9)

Dao_O Đảo Ó - Đồng Trường: 2 ốc đảo trong lành

Ðảo Ó và đảo Ðồng Trường là hai hòn đảo nằm giữa lòng hồ Trị An, thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Ðồng Nai. Đây là hai ốc đảo có thiên nhiên trong lành, yên ả, thu hút khá đông du khác mỗi dịp cuối tuần.

Tuyệt đẹp thắng cảnh câu lạc bộ golf Đồng Nai

30/09/2010

Bình luận (7)

san_golf_trang_bom Tuyệt đẹp thắng cảnh câu lạc bộ golf Đồng Nai

Câu lạc bộ golf Đồng Nai nằm trên đường quốc lộ 1, thuộc địa phận thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng một giờ xe chạy. Sau khi vượt qua hàng cây chôm chôm, khách tham quan sẽ bắt gặp một trong những thắng cảnh tuyệt đẹp của miền nam Việt Nam – câu lạc bộ golf Đồng Nai.

Khám phá nền văn hóa cổ tại Hàng Gòn

30/09/2010

Bình luận (7)

Mo_co_Hang_Gon Khám phá nền văn hóa cổ tại Hàng Gòn

Mộ cổ Hàng Gòn nằm ở phía tây tỉnh lộ 2 (Long Khánh đi Bà Rịa), cách thành phố Biên Hoà 80km, thuộc xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Mộ cổ Hàng Gòn nằm ở độ cao 250m. Khu mộ cổ cùng các hiện vật tìm được tiêu biểu cho nền văn hoá cổ đại xuất hiện cách đây khoảng hơn 2.500 năm. Với tính chất đặc trưng đó, mộ cổ Hàng Gòn đã được công nhận là di tích văn hóa.

Chùa Bửu Phong và tượng điêu khắc đặc sắc Á Đông

30/09/2010

Bình luận (18)

Chua_Buu_Phong Chùa Bửu Phong và tượng điêu khắc đặc sắc Á Đông

Chùa Bửu Phong nằm trên ngọn núi Bửu Long, thuộc phường Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai. Đây là ngôi cổ tự rêu phong cổ kính, có những pho tượng với những nét điêu khắc đặc biệt Á Ðông.