Vang danh bánh chưng Tranh Khúc

05/01/2011

1 bình luận

Làng Tranh Khúc thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội từ lâu đã vang danh bởi một thứ đặc sản mang hồn dân tộc - bánh chưng. Ngày nay, bánh chưng Tranh Khúc không chỉ là một món ngon của xứ Hà Thành mà đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng.

Nghề làm bánh chưng ở Tranh Khúc là một nghề gia truyền. Người dân làng này không chỉ làm bánh chưng để phục vụ cho ngày Tết cổ truyền mà họ làm bánh chưng quanh năm. Cả làng có đến mấy trăm hộ cùng làm bánh chưng và bánh chưng Tranh Khúc dẻo, thơm nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng.

 

 

Bánh chưng Tranh Khúc được làm rất chuyên nghiệp. Những người gói bánh không cần khuôn mà vẫn vuông và chặt. Nguyên liệu làm bánh cũng được lựa chọn rất kỹ. Muốn bánh ngon phải chọn nếp cái hoa vàng của Hải Hậu, Hải Dương, đậu xanh phải là thứ đậu “rộng” hạt, lá phải là lá dong nếp rừng và phải dùng nước sạch. Luộc bánh cũng đòi hỏi kỷ thuật cao. Bánh khi được luộc xong được ép để có độ dền, chặt. Chỉ cần một khâu trong làm bánh không đạt yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bánh chưng Tranh Khúc ăn dền, có vị béo của đậu, của thịt, của nếp, hương thơm thanh của lá dong và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với sự phát triển của nghề và nhu cầu ngày càng cao của thị trường, ngày nay, làng Tranh Khúc còn làm bánh chưng gấc, bánh chưng chay, bánh chưng nhân trứng, thịt gà, lạp xưởng…

Bình luận (1)

kế toán vân anh (12:45 09/10/2012)

Ths.Vân Anh, CPA kiểm toán quốc gia từ 2002 tại Hoàn Kiếm
Dịch vụ kế toán,quyết toán cho các cty xây dựng và công trình:
+Kê khai, báo cáo thuế hàng tháng.
+Quyết toán thuế,quyết toán công trình
+Làm lại sổ sách, chứng từ công trình nhiều năm chưa quyết toán
---------------------
+Ths.Vân Anh từ 2002 tại Hoàn Kiếm,(CPA) kiểm toán quốc gia
+48 Hàng Vải,Hoàn Kiếm,HN,Tel: 0932088007
https://www.facebook.com/dichvuketoanhanoi

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution