Danh lam

Khai_hoi_chua_Huong Về đất Phật dự lễ hội chùa Hương

Về đất Phật dự lễ hội chùa Hương

10/02/2011

25 bình luận

Chùa Hương nằm trên núi Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây được coi là vùng đất Phật thanh tịnh và hội chùa Hương là một trong 3 lễ hội lớn nhất ở miền Bắc. Lễ hội kéo dài từ ngày 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch với rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Hoi_Giong Lễ tưởng nhớ Phù Đổng Thiên vương tại đền Gióng

Lễ tưởng nhớ Phù Đổng Thiên vương tại đền Gióng

10/02/2011

25 bình luận

Hội Gióng Sóc Sơn diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/1 âm lịch. Trong đó ngày chính hội là 7/1. Lễ hội diễn ra tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Lễ hội tưởng nhớ Đức Thánh Gióng - người đã có công dẹp giặc Ân. Ngoài phần lễ cướp hoa tre, chiếm tướng giặc Ân, phần hội có các trò chơi dân gian như: chọi gà, đánh cờ tướng hát ca trù…

Hà Nội

Diện tích: 3.324,92 km²

Dân số: 6.448.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Hà Nội - Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc bộ với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, mưa ít.

 

Hà Nội hiện có trên 4.000 di tích và danh thắng, trong đó được xếp hạng quốc gia trên 900 di tích và danh thắng (hàng trăm di tích, danh thắng mới được sáp nhập từ Hà Tây và Mê Linh) với hàng trăm đền, chùa, công trình kiến trúc, danh thắng nổi tiếng.

 

Hà Nội là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam. Du khách có dịp khám phá nhiều công trình kiến trúc văn hóa - nghệ thuật xây dựng qua nhiều thế hệ, trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Những danh thắng tự nhiên đẹp và quyến rũ; những làng nghề thủ công tồn tại hàng trăm năm; những lễ hội truyền thống - sản phẩm văn hóa kết tinh nhiều giá trị tinh thần... sẽ là những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution