Danh lam

le_hoi_nghinh_co Lễ hội Nghinh Cô - kết hợp giữa tín ngưỡng thờ mẫu và cầu ngư

Lễ hội Nghinh Cô - kết hợp giữa tín ngưỡng thờ mẫu và cầu ngư

10/02/2011

25 bình luận

Lễ hội Nghinh Cô diễn ra vào ngày 10 - 12/2 âm lịch tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là một trong những lễ hội nước (lễ rước bằng tàu thuyền trên biển) lớn nhất của ngư dân miền biển Nam Bộ.

Le_hoi_Nghinh_Ong Nghinh Ông - lễ hội của ngư dân miền biển

Nghinh Ông - lễ hội của ngư dân miền biển

10/02/2011

25 bình luận

Lễ hội Nghinh Ông là một lễ hội phổ biến của ngư dân miền biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang. Tại Vũng Tàu, lễ hội diễn ra từ 16 - 18/8 âm lịch ở Lăng Cá Ông, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu. Lễ hội là dịp ngư dân cầu mong sự bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều tôm cá. Lễ hội trùng với ngày vía (ngày mất) của cá.

Dinh_than_Thang_Tam Lễ hội đình thần Thắng Tam - lễ hội mở đầu mùa thu hoạch cá tôm

Lễ hội đình thần Thắng Tam - lễ hội mở đầu mùa thu hoạch cá tôm

10/02/2011

25 bình luận

Lễ hội đình thần Thắng Tam được tổ chức từ 17 đến 20/2 âm lịch tại đình thần Thắng Tam thuộc đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Đây là lễ hội cầu an, là lễ hội mở đầu cho một mùa thu hoạch tôm cá.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Diện tích: 1.989,6 km²

Dân số: 994.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm 27ºC, ít gió bão, giàu ánh nắng.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều hồ chứa nước loại lớn như Kim Long, Đá Đen, Đá Bàn, Châu Pha, Sông Soài, Lồ Ô, Suối Giàu... Nhiều sông như sông Ray, sông Bà Đáp, sông Đông..., và có trên 200 con suối, đặc biệt suối nước nóng Bình Châu nóng 80oC là một tài nguyên nước khoáng quý.

 

Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hoà giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hoá như tượng đài, chùa chiền, nhà thờ... tạo cho Vũng Tàu có ưu thế của thành phố du lịch biển tuyệt đẹp, đầy quyến rũ. Vũng Tàu không có mùa đông, do vậy các khu nghỉ mát có thể hoạt động quanh năm.

 

Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sau (Thùy Vân), bãi Trước (Tầm Dương), bãi Dâu (Phương Thảo), bãi Dứa (Hương Phong),... và nhiều di tích, thắng cảnh như Hải Đăng trên núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, Thích Ca Phật Đài, nhà lớn Long Sơn... đã thu hút nhiều du khách.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution