Danh lam

Bai_Vong_Nguyet Bay bổng trên bãi Vọng Nguyệt

Bay bổng trên bãi Vọng Nguyệt

10/02/2011

25 bình luận

Bãi Vọng Nguyệt thuộc mũi Nghinh Phong. Đây là một bãi tắm hẹp, nước lúc nào cũng sạch, sóng gió dồn dập, ba bề vách đá cheo leo vô cùng hùng vĩ. Và quang cảnh của bãi biển vào những đêm trăng sáng mới thật nên thơ, cuốn hút. Nó làm cho mỗi du khách đều cảm thấy bay bổng, lâng lâng.

Suối Tiên - Đà Lạt thứ hai của Việt Nam Suoi_Tien

Suối Tiên - Đà Lạt thứ hai của Việt Nam

10/02/2011

25 bình luận

Suối Tiên nằm trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách thị xã Bà Rịa 7km về phía tây bắc. Suối bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh có độ cao gần 500m. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, Suối Tiên được du khách trong và ngoài nước gọi là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam.

Suoi_khoang_nong_Binh_Chau Suối khoáng nóng Bình Châu - khu du lịch sinh thái bền vững

Suối khoáng nóng Bình Châu - khu du lịch sinh thái bền vững

10/02/2011

25 bình luận

Là một trong 2 khu du lịch sinh thái bền vững của Việt Nam, suối khoáng nóng Bình Châu thuộc địa phận xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh 150km. Suối được phát hiện năm 1928 bởi bác sĩ người Pháp tên là Salle.

Nui_Nua Lên núi Nứa ngắm toàn cảnh mây trời biển nước

Lên núi Nứa ngắm toàn cảnh mây trời biển nước

10/02/2011

25 bình luận

Quần thể núi Nứa nằm ở phía đông của xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Tên gọi núi Nứa bắt nguồn từ xưa kia khi trên khắp đảo có nhiều cây nứa (một họ với tre) mọc thành rừng. Leo lên đỉnh núi Nứa bạn có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên, biển trời.

Nui_Minh_Dam Núi Minh Đạm hấp dẫn với du lịch sinh thái về nguồn

Núi Minh Đạm hấp dẫn với du lịch sinh thái về nguồn

10/02/2011

25 bình luận

Núi Minh Đạm thuộc địa phận huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km, cách thị xã Bà Rịa khoảng 30km. Tên núi được ghép từ tên 2 vị Bí Thư và Phó Bí thư của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hi sinh dưới chân núi. Nơi có rừng cây um tùm, nhiều hang đá và là căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Toan_canh_Bai_Dua Lãng du cùng Bãi Dứa

Lãng du cùng Bãi Dứa

10/02/2011

25 bình luận

Bãi Dứa nằm ở khoảng giữa của bãi Trước và bãi Sau bên chân núi Nhỏ, gần mũi Nghinh Phong, thành phố Vũng Tàu. Đến đây du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển trong xanh và đặc biệt là thưởng thức mùi hương thoang thoảng của những cây dứa dại. Chính hương thơm đặc trưng này khiến Bãi Dứa trở nên thu hút du khách và được gọi với một cái tên khác - bãi biển Lãng Du.

Bai_Dau Yên bình Bãi Dâu

Yên bình Bãi Dâu

10/02/2011

25 bình luận

Bãi Dâu nằm ở phía tây núi Lớn và phía bắc trung tâm thành phố Vũng Tàu. Từ bãi Trước, theo đường Trần Phú, đi quá di tích Bạch Dinh chừng 3km là tới bãi Dâu. Trước kia bãi Dâu còn được gọi là Vũng Mây do nơi đây có nhiều mây rừng. Đây là một bãi biển kín gió, được bao bọc bởi ngọn núi Lớn và những ghềnh đá nên Bãi Dâu có một không gian khá yên tĩnh.

Bai_bien_Ho_Coc Biển Hồ Cốc -  vẻ đẹp của một thiếu nữ trinh nguyên

Biển Hồ Cốc - vẻ đẹp của một thiếu nữ trinh nguyên

10/02/2011

25 bình luận

Bãi biển Hồ Cốc thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một bãi biển còn hoang sơ, mới được khai thác. Vẻ đẹp của nó được ví như vẻ đẹp của một thiếu nữ còn trinh nguyên. Điều thú vị nữa là trước khi tới bãi biển, du khách sẽ có dịp băng qua một khu rừng nguyên sinh để chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi rừng tự nhiên với quần thể cây xanh, đá xanh đủ loại.

Cong_vao_vuon_quoc_gia_Con_Dao Vườn Quốc gia Côn Đảo - nơi bảo tồn rừng và biển

Vườn Quốc gia Côn Đảo - nơi bảo tồn rừng và biển

10/02/2011

25 bình luận

Vườn Quốc gia Côn Đảo thuộc địa phận huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vườn Quốc gia Côn Đảo là một trong hai vườn quốc gia duy nhất tại Việt Nam bảo tồn cả rừng lẫn biển. Nơi đây bao gồm 16 đảo lớn nhỏ và vùng biển xung quanh các đảo.

Thanh thoát vẻ đẹp Thích Ca Phật Đài Thich_ca_Phat_Dai

Thanh thoát vẻ đẹp Thích Ca Phật Đài

10/02/2011

25 bình luận

Thích Ca Phật Đài tọa lạc ở tây bắc sườn núi Lớn thuộc thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa mang một vẻ đẹp thanh thoát. Vẻ đẹp ấy là sự kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Diện tích: 1.989,6 km²

Dân số: 994.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm 27ºC, ít gió bão, giàu ánh nắng.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều hồ chứa nước loại lớn như Kim Long, Đá Đen, Đá Bàn, Châu Pha, Sông Soài, Lồ Ô, Suối Giàu... Nhiều sông như sông Ray, sông Bà Đáp, sông Đông..., và có trên 200 con suối, đặc biệt suối nước nóng Bình Châu nóng 80oC là một tài nguyên nước khoáng quý.

 

Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hoà giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hoá như tượng đài, chùa chiền, nhà thờ... tạo cho Vũng Tàu có ưu thế của thành phố du lịch biển tuyệt đẹp, đầy quyến rũ. Vũng Tàu không có mùa đông, do vậy các khu nghỉ mát có thể hoạt động quanh năm.

 

Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sau (Thùy Vân), bãi Trước (Tầm Dương), bãi Dâu (Phương Thảo), bãi Dứa (Hương Phong),... và nhiều di tích, thắng cảnh như Hải Đăng trên núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, Thích Ca Phật Đài, nhà lớn Long Sơn... đã thu hút nhiều du khách.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution