Danh lam

banh_khot Thơm ngon bánh khọt Vũng Tàu

Thơm ngon bánh khọt Vũng Tàu

10/02/2011

25 bình luận

Bánh khọt Vũng Tàu giờ đây đã nổi tiếng ở nhiều nơi. Tại các thành phố lớn bạn cũng dễ dàng tìm thấy món ăn này. Tuy nhiên, chỉ khi thưởng thức bánh khọt tại Vũng Tàu bạn mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó.

Thit_nuong Thịt nướng kiểu Nga - hương vị của niềm hoài niệm

Thịt nướng kiểu Nga - hương vị của niềm hoài niệm

10/02/2011

25 bình luận

Vũng Tàu nơi có nhiều người Nga sinh sống và làm việc, họ không chỉ góp phần vào sự phát triển của ngành kinh tế địa phương mà còn mang đến nơi đây một món ăn đặc biệt. Đó là món thị nướng. Có lẽ, qua món ăn này họ vơi đi được niềm hoài niệm, nỗi nhớ về quê hương nước Nga xa xôi.

Banh_hoi_1 Đặc sản bánh hỏi An Nhất

Đặc sản bánh hỏi An Nhất

10/02/2011

25 bình luận

Bánh hỏi là một món ăn truyền thống. Vì ngày xưa thường được sử dụng trong lễ cưới, hỏi nên bánh có tên là bánh hỏi. Bánh hỏi nổi tiếng nhất có lẽ ở Bình Định. Tuy vậy không thể không nhắc đến bánh hỏi An Nhất ở Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

tiet_canh_tom Tiết canh tôm danh bất hư truyền

Tiết canh tôm danh bất hư truyền

10/02/2011

25 bình luận

Đến Vũng Tàu không thể không một lần thử thưởng thức món tiết canh tôm hùm ở nhà hàng Hải Phương. Bởi từ lâu món tiết canh này đã trở thành món ăn danh bất hư truyền, là đặc trưng của thành phố biển.

Banh_canh Đậm đà vị ngọt bánh canh Long Hương

Đậm đà vị ngọt bánh canh Long Hương

10/02/2011

25 bình luận

Tô bánh canh nóng hổi, thơm phức, nước lèo trong vắt mà có vị ngọt đậm đà, sợi bánh canh trắng trong, dai dai, miếng giò heo có độ mềm vừa ăn, kèm với nhiều loại rau sống và gia vị khác làm nên hương vị đặc trưng của món bánh canh Long Hương - đặc sản của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Diện tích: 1.989,6 km²

Dân số: 994.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm 27ºC, ít gió bão, giàu ánh nắng.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều hồ chứa nước loại lớn như Kim Long, Đá Đen, Đá Bàn, Châu Pha, Sông Soài, Lồ Ô, Suối Giàu... Nhiều sông như sông Ray, sông Bà Đáp, sông Đông..., và có trên 200 con suối, đặc biệt suối nước nóng Bình Châu nóng 80oC là một tài nguyên nước khoáng quý.

 

Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hoà giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hoá như tượng đài, chùa chiền, nhà thờ... tạo cho Vũng Tàu có ưu thế của thành phố du lịch biển tuyệt đẹp, đầy quyến rũ. Vũng Tàu không có mùa đông, do vậy các khu nghỉ mát có thể hoạt động quanh năm.

 

Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sau (Thùy Vân), bãi Trước (Tầm Dương), bãi Dâu (Phương Thảo), bãi Dứa (Hương Phong),... và nhiều di tích, thắng cảnh như Hải Đăng trên núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, Thích Ca Phật Đài, nhà lớn Long Sơn... đã thu hút nhiều du khách.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution