Địa điểm du lịch nổi tiếng

Danh lam

Bai_Vong_Nguyet

Bay bổng trên bãi Vọng Nguyệt

10/02/2011

168 bình luận

Bãi Vọng Nguyệt thuộc mũi Nghinh Phong. Đây là một bãi tắm hẹp, nước lúc nào cũng sạch, sóng gió dồn dập, ba bề vách đá cheo leo vô cùng hùng vĩ. Và quang cảnh của bãi biển vào những đêm trăng sáng mới thật nên thơ, cuốn hút. Nó làm cho mỗi du khách đều cảm thấy bay bổng, lâng lâng.

Hoạt động

le_hoi_nghinh_co

Lễ hội Nghinh Cô - kết hợp giữa tín ngưỡng thờ mẫu và cầu ngư

10/02/2011

138 bình luận

Lễ hội Nghinh Cô diễn ra vào ngày 10 - 12/2 âm lịch tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là một trong những lễ hội nước (lễ rước bằng tàu thuyền trên biển) lớn nhất của ngư dân miền biển Nam Bộ.

Ẩm thực

banh_khot

Thơm ngon bánh khọt Vũng Tàu

10/02/2011

139 bình luận

Bánh khọt Vũng Tàu giờ đây đã nổi tiếng ở nhiều nơi. Tại các thành phố lớn bạn cũng dễ dàng tìm thấy món ăn này. Tuy nhiên, chỉ khi thưởng thức bánh khọt tại Vũng Tàu bạn mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Diện tích: 1.989,6 km²

Dân số: 994.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm 27ºC, ít gió bão, giàu ánh nắng.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều hồ chứa nước loại lớn như Kim Long, Đá Đen, Đá Bàn, Châu Pha, Sông Soài, Lồ Ô, Suối Giàu... Nhiều sông như sông Ray, sông Bà Đáp, sông Đông..., và có trên 200 con suối, đặc biệt suối nước nóng Bình Châu nóng 80oC là một tài nguyên nước khoáng quý.

 

Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hoà giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hoá như tượng đài, chùa chiền, nhà thờ... tạo cho Vũng Tàu có ưu thế của thành phố du lịch biển tuyệt đẹp, đầy quyến rũ. Vũng Tàu không có mùa đông, do vậy các khu nghỉ mát có thể hoạt động quanh năm.

 

Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sau (Thùy Vân), bãi Trước (Tầm Dương), bãi Dâu (Phương Thảo), bãi Dứa (Hương Phong),... và nhiều di tích, thắng cảnh như Hải Đăng trên núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, Thích Ca Phật Đài, nhà lớn Long Sơn... đã thu hút nhiều du khách.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution