Danh lam

barrocco Khám phá những chốn ăn chơi của Sài Gòn

Khám phá những chốn ăn chơi của Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Sài Gòn được mệnh danh là thiên đường ăn chơi và mua sắm. Hầu như mọi hoạt đông vui chơi giải trí đều có ở đây, những thương hiệu nổi tiếng, những khu giải trí nổi tiếng, đều chọn nơi đây là nơi đóng đô.  

saigon Khí hậu Sài Gòn

Khí hậu Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

( VinaBooking ) - Ai từng một lần đặt chân đến Sài Gòn, đều cảm nhận được cái nắng của Sài Gòn, cái nắng chói chang, nhưng không khô hanh như cái nóng của các vùng khác.  

saigon Sài Gòn buổi sáng

Sài Gòn buổi sáng

10/02/2011

25 bình luận

(VinaBooking) - Sài Gòn buổi sáng có lẽ rất đặt biệt trong trong suy nghĩ của mọi người. Một thành phố năng động ồn ào nhưng lại có một buổi sáng hoàn toàn khác biệt và rất đặc trưng.  

congviennuochotay Các công viên giải trí lớn và nổi tiếng của Việt Nam

Các công viên giải trí lớn và nổi tiếng của Việt Nam

10/02/2011

25 bình luận

Các công viên vui chơi và giải trí ở Việt Nam không nhiều, nhưng lại rất đa dạng và đặc sắc. Các công viên chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, và mỗi năm thu hút hàng ngàn khách du lịch.  

lehoitraicay Lễ hội trái cây ở Miền Nam

Lễ hội trái cây ở Miền Nam

10/02/2011

25 bình luận

Miền Nam nổi tiếng nhiều hoa thơm quả ngọt, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, một vùng đất của sự trù phú và xa hoa. Nơi đây có thể nói, cây cối quanh năm tươi tốt, cây trái trĩu cành. Chính vì vậy, hằng năm, các lễ hội thường diễn ra vào mỗi dịp thu hoạch được mùa của người miền Nam.  

countryhousecafe Văn hóa cafe Sài Gòn - Những nét khác biệt

Văn hóa cafe Sài Gòn - Những nét khác biệt

10/02/2011

25 bình luận

Nếu người Hà Nội chuộng phong cách cafe sang trọng quý phái của các cafe văn phòng , nơi các doanh nhân tụ tập làm việc, hay thư giãn, thì người Sài Gòn lại ngược lại, họ chuộng phong cách gần gũi với thiên nhiên hoang dã, mộc mạc và bụi bặm.    

newworldhotel New World Hotel Saigon và những sự kiện nổi bật

New World Hotel Saigon và những sự kiện nổi bật

10/02/2011

25 bình luận

New World Hotel Saigon là một khách sạn 5 sao tọa lạc trên 76 Lê Lai, Quận 1, tp.HCM, là một trong những khách sạn danh giá bật nhất Việt Nam. Với vị trí đẹp như thế, khách sạn New Word không một người dân Sài Gòn nào mà không biết đến.  

Le_hoi_chua_Ba_Thien_Hau Người Hoa và lễ hội chùa Bà Thiên Hậu

Người Hoa và lễ hội chùa Bà Thiên Hậu

10/02/2011

25 bình luận

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu được tổ chức ngày 23/3 âm lịch tại số 710 Nguyễn Trãi, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Trong ngày hội, người Hoa về đây rất đông, họ làm hai hình nộm Ông Thiện, Ông Ác cao 3 thước. Cuối ngày đốt 2 hình nộm để cúng.

Le_gio_to_nghe_kim_hoan_1 Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn - lưu giữ, hát huy nghề truyền thống

Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn - lưu giữ, hát huy nghề truyền thống

10/02/2011

25 bình luận

Lễ giỗ tổ nghề kim hòa được tổ chức vào ngày 7 - 9/2 âm lịch tại hội quán Lệ Châu, 586 Trần Hưng Đạo, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội không chỉ là dịp tôn vinh ông tổ nghề kim hoàn; mà còn là nơi giao lưu, trao đổi, thi tay nghề của những người làm nghề nhằm gìn giữ, phát triển và phát huy nghề kim hoàn truyền thống.

Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 2.098,7 km²

Dân số: 7.123.340 người ((1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, lượng mưa bình quân năm 1.979mm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm 27,55ºC, không có mùa đông.

 

Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch lớn nhất nước, thu hút hàng năm 70% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

 

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công trình kiến trúc cổ như Nhà Rồng, đền Quốc Tổ, dinh Xã Tây, Nhà hát lớn, Bưu điện, hệ thống các ngôi chùa cổ (chùa Giác Lâm, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Tổ Đình Giác Viên...), hệ thống các nhà thờ cổ (Đức Bà, Huyện Sỹ, Thông Tây Hội, Thủ Đức...). Nhìn chung, một trong những đặc trưng văn hoá của 300 năm lịch sử đất Sài Gòn - Gia Định, nơi hội tụ nhiều dòng chảy văn hoá, là "cơ cấu kiến trúc" Việt - Hoa - châu Âu. Một nền văn hoá kết hợp hài hoà giữa truyền thống dân tộc của người Việt với những nét đặc sắc của văn hoá phương Bắc và phương Tây.

Khách sạn thành Phố Hồ Chí Minh: 1396

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution