Danh lam

Hinh_2 Những khách sạn 5 sao nổi tiếng Sài Gòn

Những khách sạn 5 sao nổi tiếng Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ của chúng ta là một thành phố đông dân và lớn bậc nhất đất nước. Và là một thành phố xa hoa không bao giờ ngủ. Tất cả các khách sạn lớn và nổi tiếng cũng đều đặt trụ sở và được xây dựng ở đây.  

Cho_Lon Chợ Lớn - “China town” giữa lòng Sài Gòn

Chợ Lớn - “China town” giữa lòng Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Chợ Lớn là cả một khu vực rất rộng, bao gồm quận 5, quận 10, một phần quận 11 và quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Khi nhắc đến Chợ Lớn là mọi người nghĩ ngay đến một phố Tàu (China Town) trong lòng thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Lớn đã trở thành một địa danh nổi tiếng không thể thiếu trong các chương trình du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cho_Ben_Thanh_1 Chợ Bến Thành - biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành - biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh

10/02/2011

25 bình luận

Nằm ở trung tâm thành phố. Chợ Bến Thành ngày nay có hình chữ nhật, trổ bốn cửa ra quảng trường Quách Thị Trang và các con đường: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và Lê Thánh Tôn thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Bến Thành rất đỗi quen thuộc với người dân Việt và du khách quốc tế khi đến tham quan du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, nó được xem như biểu tượng của thành phố sôi động này.

Vuon_co_Thu_Duc Trong lành không khí vườn cò Thủ Đức

Trong lành không khí vườn cò Thủ Đức

10/02/2011

25 bình luận

Vườn cò Thủ Đức thuộc ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Đây là một điểm du lịch sinh thái yên tĩnh, trong lành bên cạnh phố thị luôn nhộn nhịp, sầm uất.

Thao_Cam_Vien_2 Thảo Cầm Viên - điểm du lịch lý thú

Thảo Cầm Viên - điểm du lịch lý thú

10/02/2011

25 bình luận

Tọa lạc tại số 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những điểm du lịch lý thú, nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới.

Congvienvanhoadamsen1 Công viên văn hóa Đầm Sen - ốc đảo xanh giữa Sài Gòn

Công viên văn hóa Đầm Sen - ốc đảo xanh giữa Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Công viên Văn hóa Đầm Sen tọa lạc tại số 03 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.  Đây là một trong những công viên lớn và hiện đại nhất cả nước. Kiến trúc nơi đây thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông - Tây. Có diện tích hơn 50ha, trong đó phần lớn là cây xanh và hồ nước, Công viên Văn hóa Đầm Sen được coi như một ốc đảo xanh giữa lòng Sài Gòn.

Mot_goc_KDL_Binh_Quoi Bình Quới - làng quê thanh bình giữa lòng thành phố

Bình Quới - làng quê thanh bình giữa lòng thành phố

10/02/2011

25 bình luận

Làng Du lịch Bình Quới nằm trên bán đảo Thanh Đa bên bờ sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 8km. Với cảnh quan sông nước độc đáo, đây không chỉ là khu du lịch tổng hợp lớn nhất mà còn đước ví như một làng quê thanh bình giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh.

Ban_do_VN_trong_khu_du_lich_Mot_Thoang_VN Một thoáng Việt Nam - ấn tượng làng nghề truyền thống

Một thoáng Việt Nam - ấn tượng làng nghề truyền thống

10/02/2011

25 bình luận

Làng nghề Một Thoáng Việt Nam thuộc ấp Phú Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi. Đây là một quần thể làng nghề thủ công truyền thống độc đáo đang có hấp lực đặc biệt với du khách.

Suoi_Tien Suối Tiên - khu liên hợp giải trí lớn của thành phố Hồ Chí Minh

Suối Tiên - khu liên hợp giải trí lớn của thành phố Hồ Chí Minh

10/02/2011

25 bình luận

Nằm tại số 120, xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 19 km, khu du lịch Văn hóa Suối Tiên nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, được xây dựng cải tạo với mục đích kết hợp du lịch với giáo dục văn hoá lịch sử, nguồn cội dân tộc. Đây là một khu giải trí lớn của thành phố Hồ Chí Minh với diện tích rộng 200.000m2, chính giữa có dòng suối với nhiều mạch nước ngầm uốn lượn chảy xuyên qua suốt chiều dài 2.000m.

Nha_tho_Duc_Ba_1 Đặc sắc kiến trúc nhà thờ Đức Bà

Đặc sắc kiến trúc nhà thờ Đức Bà

10/02/2011

25 bình luận

Nhà thờ Đức Bà (nhà thờ Lớn) nằm tại quảng trường mang tên "Công xã Paris" nơi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ là một công trình kiến trúc bề thế có hai tháp chuông cao.

Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 2.098,7 km²

Dân số: 7.123.340 người ((1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, lượng mưa bình quân năm 1.979mm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm 27,55ºC, không có mùa đông.

 

Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch lớn nhất nước, thu hút hàng năm 70% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

 

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công trình kiến trúc cổ như Nhà Rồng, đền Quốc Tổ, dinh Xã Tây, Nhà hát lớn, Bưu điện, hệ thống các ngôi chùa cổ (chùa Giác Lâm, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Tổ Đình Giác Viên...), hệ thống các nhà thờ cổ (Đức Bà, Huyện Sỹ, Thông Tây Hội, Thủ Đức...). Nhìn chung, một trong những đặc trưng văn hoá của 300 năm lịch sử đất Sài Gòn - Gia Định, nơi hội tụ nhiều dòng chảy văn hoá, là "cơ cấu kiến trúc" Việt - Hoa - châu Âu. Một nền văn hoá kết hợp hài hoà giữa truyền thống dân tộc của người Việt với những nét đặc sắc của văn hoá phương Bắc và phương Tây.

Khách sạn thành Phố Hồ Chí Minh: 1396

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution