Danh lam

ph24h Các thương hiệu phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

Các thương hiệu phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Phở là món ăn quen thuộc nổi tiếng của Việt Nam và vinh danh xếp hạng 28 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới.  

banhmikepthit Thói quen ăn sáng của người Sài Gòn

Thói quen ăn sáng của người Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Có lẽ cuộc sống bận rộn, và tấp nập những cũng phóng khoáng, nên thói quen ăn của người Sài Gòn có phần đặc biệt.  

chuoi_chien1 Những món ăn vặt được ưa chuộng nhất Sài Gòn

Những món ăn vặt được ưa chuộng nhất Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Sài Gòn nổi tiếng là nơi có nhiều món ăn vặt ngon và lạ miệng. Không những ngon mà còn giá rất rẻ, được rất nhiều tuổi teen ưa thích.    

cd107ngo1 Bắp luộc - món ăn vặt mùa mưa lạnh.

Bắp luộc - món ăn vặt mùa mưa lạnh.

10/02/2011

25 bình luận

Bắp là loại thực phẩm truyền thống của con người Việt Nam, gắn với người Việt từ bao đời, bao thế hệ, một món ăn dẫn dã, bất cứ miền nào, nơi nào cũng có.  

MON_GA_CHAY_RO_TI_2 Lợi ích của việc ăn chay

Lợi ích của việc ăn chay

10/02/2011

25 bình luận

Lợi ích từ việc ăn chay thực sự rất lớn? Vậy lợi ích đó là gì? Khi mà những người nổi tiếng và danh nhân, họ cũng xem việc ăn chay là một việc rất quan trọng trong cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như môi trường.  

xoi2 Xôi - nét văn hóa đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam

Xôi - nét văn hóa đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam

10/02/2011

25 bình luận

Xôi là món ăn quen thuộc của mỗi người Việt chúng ta, hình như xôi là món không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tiệc tùng, hay trên bàn thờ tổ tiên ông bà, thậm chí là món ăn sáng của nhiều người mỗi khi thức dậy.  

nau_banh_xeo Đặc sản Sài Gòn là món nào?

Đặc sản Sài Gòn là món nào?

10/02/2011

25 bình luận

Sài Gòn nổi tiếng là một thành phố đầy đủ món ngon vật lạ, đặc sản Sài Gòn luôn là một dấu chấm hỏi của nhiều người vì nơi đây là một thành phố của sự sung túc, ăn chơi, tận hưởng tất cả những thứ từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước.   

com_tam Cơm tấm, món ăn trên mọi nẻo đường Sài Gòn

Cơm tấm, món ăn trên mọi nẻo đường Sài Gòn

10/02/2011

25 bình luận

Nếu hỏi những người Sài Gòn chính gốc rằng đặc sản của thành phố này là gì? Sẽ không ai trả lời được. Bởi Sài Gòn có hàng trăm món ăn ngon, bình dân có, cao cấp có. Nhưng nếu hỏi họ rằng, khi xa Sài Gòn, họ nhớ món ăn gì nhất, chắc chắn sẽ có người trả lời là món cơm tấm.

VitNauChao Bổ dưỡng vịt nấu chao

Bổ dưỡng vịt nấu chao

10/02/2011

25 bình luận

Vịt là món ăn quen thuộc của người dân Việt, nhưng ở mỗi vùng miền lại có cách nấu, chế biến món vịt khác nhau. Người Sài Gòn có một món ăn nấu từ vịt khá ngon, lạ và rất bổ dưỡng: vịt nấu chao.

pha_lau Hấp dẫn phá lấu bò

Hấp dẫn phá lấu bò

10/02/2011

25 bình luận

Ở Sài Gòn thật lắm món ăn chơi. Nào ốc, trứng vịt lộn, bột chiên, chè các loại. và phá lấu bò từ lâu cũng đứng vào danh sách các món ăn chơi được dân xứ này ưa chuộng. Chỉ với vài ngàn đồng là đã có một chén phá lấu bò ngon lành, hấp dẫn.

Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 2.098,7 km²

Dân số: 7.123.340 người ((1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, lượng mưa bình quân năm 1.979mm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm 27,55ºC, không có mùa đông.

 

Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch lớn nhất nước, thu hút hàng năm 70% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

 

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công trình kiến trúc cổ như Nhà Rồng, đền Quốc Tổ, dinh Xã Tây, Nhà hát lớn, Bưu điện, hệ thống các ngôi chùa cổ (chùa Giác Lâm, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Tổ Đình Giác Viên...), hệ thống các nhà thờ cổ (Đức Bà, Huyện Sỹ, Thông Tây Hội, Thủ Đức...). Nhìn chung, một trong những đặc trưng văn hoá của 300 năm lịch sử đất Sài Gòn - Gia Định, nơi hội tụ nhiều dòng chảy văn hoá, là "cơ cấu kiến trúc" Việt - Hoa - châu Âu. Một nền văn hoá kết hợp hài hoà giữa truyền thống dân tộc của người Việt với những nét đặc sắc của văn hoá phương Bắc và phương Tây.

Khách sạn thành Phố Hồ Chí Minh: 1396

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution