Danh lam

Song_Huong_1 Thơ mộng sông Hương

Thơ mộng sông Hương

10/02/2011

25 bình luận

Dòng sông thơ mộng chảy qua thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sông Hương đẹp từ nguồn, uốn lượn quanh co giữa núi rừng, đồi cây mang theo những mùi vị hương thơm của thảo mộc rừng nhiệt đới. Vẻ đẹp của sông Hương từ lâu đã đi vào thơ ca, nhạc họa.

Núi Ngự Bình - tấm bình phong của kinh thành Huế Nui_Ngu_Binh

Núi Ngự Bình - tấm bình phong của kinh thành Huế

10/02/2011

25 bình luận

Thuộc địa phận thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế; núi Ngự Bình cách kinh thành Huế khoảng 3km. Núi có dạng hình thang, đỉnh bằng phẳng, có thế bình phong che chở cho kinh thành Huế. Cùng với sông Hương, núi Ngự trở thành biểu tượng của kinh thành Huế.

Doi_Vong_Canh Từ Vọng Cảnh ngắm toàn cảnh cố đô

Từ Vọng Cảnh ngắm toàn cảnh cố đô

10/02/2011

25 bình luận

Ðồi Vọng Cảnh thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km. Đây là một điểm ngắm cảnh lý tưởng. Từ trên Ðồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thành phố Huế, đặc biệt là khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn.

Toan_canh_bai_bien_Thuan_An_luc_binh_minh Thi vị với biển Thuận An

Thi vị với biển Thuận An

10/02/2011

25 bình luận

Bãi biển Thuận An thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là điểm dừng chân, thư giãn thú vị cho du khách sau một ngày tham quan kinh thành, lăng tẩm, chùa chiền, phong cảnh ở Huế.

Bai_bien_Lang_Co Biển Lăng Cô thơ mộng

Biển Lăng Cô thơ mộng

10/02/2011

25 bình luận

Bãi biển Lăng Cô dài khoảng 10km, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, nằm cạnh quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân. Đây là một bãi biển thơ mộng với màu xanh của núi rừng và nước biển, màu trắng của cát. Đặc biệt Lăng Cô là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ “Các vịnh biển đẹp nhất thế giới” vào tháng 6/2009.

San_pham_duc_dong Phường đúc đồng Huế - làng nghề truyến thống nổi tiếng

Phường đúc đồng Huế - làng nghề truyến thống nổi tiếng

10/02/2011

25 bình luận

Phường nằm ở ven bờ nam sông Hương, đoạn từ cầu Giã Viên lên phía Long Thọ, cách thành phố Huế khoảng 3km về phía tây nam, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là một làng nghề nghề thủ công truyền thống lâu đời và nổi tiếng ở Việt Nam. Phường đúc đồng này gồm 5 xóm là: Trường Đồng, Kinh Nhơn, Bổn Bộ, Giang Dinh, Giang Tiền nhưng chỉ có Kinh Nhơn và Bổn Bộ là hai làng nghề đúc đồng lớn nhất và có danh tiếng.

Lam_non_o_Tay_Ho Làng nón bài thơ - nơi khai sinh vẻ đẹp tâm hồn Huế

Làng nón bài thơ - nơi khai sinh vẻ đẹp tâm hồn Huế

10/02/2011

25 bình luận

Làng làm nón bài thơ Tây Hồ nằm bên dòng sông Như Ý, thuộc xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế.

Cong_lang_Phuoc_Tich Phước Tích và những ngôi nhà cổ độc đáo

Phước Tích và những ngôi nhà cổ độc đáo

10/02/2011

25 bình luận

Ngôi làng cổ này nằm bên bờ sông Ô Lâu, thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Điều làm Phước Tích hấp dẫn mọi du khách chính là những ngôi nhà cổ làm bằng gỗ mít. Các ngôi nhà cổ này xếp vào hạng những ngôi nhà cổ độc đáo nhất Việt Nam.

Van_Mieu Văn Miếu Huế - nơi đào tạo hiền tài cho đất nước

Văn Miếu Huế - nơi đào tạo hiền tài cho đất nước

10/02/2011

25 bình luận

Văn Miếu tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, thuộc xã Hương Long, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Văn Miếu được lập ra để tôn vinh các thánh hiền của đạo Nho, đồng thời là nơi đào tạo nhân tài của đất nước.

Truong_Quoc_hoc_Hue Quốc Học Huế - ngôi trường lịch sử

Quốc Học Huế - ngôi trường lịch sử

10/02/2011

25 bình luận

Trường Quốc học Huế tọa lạc bên bờ Sông Hương, trên đường Lê Lợi, thuộc phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường Quốc học Huế ra đời trong âm mưu nô dịch văn hoá của thực dân Pháp và tồn tại hơn một thế kỷ. Ngôi trường lịch sử này từng là nơi học tập của nhiều chiến sĩ cách mạng, nhiều nhà hoạt động văn hóa xuất sắc.

Thừa Thiên-Huế

Diện tích: 5.065,3 km²

Dân số: 1.087.579 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Huế là một ngoại lệ về khí hậu so với Bắc và Nam. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt và có sự khác nhau giữa các vùng trong tỉnh. Vùng duyên hải, đồng bằng của tỉnh có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng oi bức, có khi lên tới 39,9ºC. Từ tháng 8 đến tháng 1 ở Huế là mùa mưa, bão lụt nhiệt độ thường là 19,7ºC, có khi lạnh nhất 8,8ºC. Vào mùa này thường có những đợt mưa suốt ngày, có khi kéo dài cả tuần lễ. Vùng núi mưa nhiều, khí hậu mát, nhiệt độ thấp nhất 9ºC, cao nhất 29ºC.

 

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời phong kiến  và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Chính vì vậy, chính phủ đã xếp hạng các di tích ở cố đô Huế như là một tài sản vô cùng quí giá. Tháng 12/1993 quần thể các di tích văn hóa cố đô Huế đã được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa thế giới. Đến tháng 11/2003, UNESCO công nhận nhã nhạc Huế là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution