Danh lam

a_comhen Đặc sản xứ Huế

Đặc sản xứ Huế

10/02/2011

25 bình luận

( VinaBooking ) - Nổi tiếng là thanh lịch, người Huế lại tỏ ra sành điệu trong ăn uống, không chỉ trong khâu chọn nguyên vật liệu mà còn cầu kỳ từ việc nêm nấu chế biến cho đến cách bày biện trang trí, cứ như mỗi món ăn được nâng lên hàng một tác phẩm nghệ thuật.  

com_hen Đọng mãi dư vị cơm hến

Đọng mãi dư vị cơm hến

10/02/2011

25 bình luận

Cơm hến là một món ăn bình dị, rẻ tiền của người dân xứ Huế, nhưng hương vị thơm nức, béo ngậy của món ăn này đã chinh phục được biết bao thực khách khó tính. Nếu có dịp đến cố đô, hãy thưởng thức món ăn này, chắc chắn dư vị của nó sẽ còn đọng mãi trong tâm trí của bạn.

banh_khoai Bánh khoái - món ăn gói trọn vị đời

Bánh khoái - món ăn gói trọn vị đời

10/02/2011

25 bình luận

Bánh khoái, cái tên gợi lên trong trí tò mò của du khách biết bao nhiêu điều. Và với sự tò mò đó, buộc người ta phải tìm ăn cho bằng được món bành này khi đến Huế. Quả thực, khi thưởng thức đủ hương vị chua, cay, chát, ngọt, mặn, béo, bùi… mới thấy rằng đây chính là món bánh gói trọn vị đời như nhiều người vẫn ca ngợi.

me_xung Mè xửng Huế, biểu tượng văn hóa Huế

Mè xửng Huế, biểu tượng văn hóa Huế

10/02/2011

25 bình luận

Là một món đặc sản thanh tao, nhưng mè xửng cũng giống như cơm hến, giống như sông Hương, núi Ngự đã trở thành biểu tượng cho văn hóa của Huế. Chính vì thế, trên con đường ra Bắc vào Nam, nếu đi qua Huế, trong hành lý của du khách bao giờ cũng có mấy phong mè xửng mang về làm quà cho người thân.

bunbohue Bún bò Huế, đạm bạc mà vẫn thanh cao

Bún bò Huế, đạm bạc mà vẫn thanh cao

10/02/2011

25 bình luận

Bún là những món ăn rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu ở miền Bắc có bún thang, bún mọc; ở miền Nam có bún mắm, bún nước lèo… thì miền Trung cũng đa dạng với bún cá, bún mắm ruốc, bún chả tôm… và không thể không kể đến một món bún nổi tiếng là bún bò Huế hay còn gọi là bún bò giò heo.

ImageViewaspx Bánh bèo, nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Huế

Bánh bèo, nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Huế

10/02/2011

25 bình luận

Nói đến các loại bánh Huế là nói đến sự phong phú và đa dạng. Trong vô vàn thứ bánh của kinh đô Huế thì bánh bèo giữ một vị trí quan trọng. Tuy là một món ăn dân dã nhưng nó lại là một món ăn đặc sẳc trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ Huế.

Thừa Thiên-Huế

Diện tích: 5.065,3 km²

Dân số: 1.087.579 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Huế là một ngoại lệ về khí hậu so với Bắc và Nam. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt và có sự khác nhau giữa các vùng trong tỉnh. Vùng duyên hải, đồng bằng của tỉnh có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng oi bức, có khi lên tới 39,9ºC. Từ tháng 8 đến tháng 1 ở Huế là mùa mưa, bão lụt nhiệt độ thường là 19,7ºC, có khi lạnh nhất 8,8ºC. Vào mùa này thường có những đợt mưa suốt ngày, có khi kéo dài cả tuần lễ. Vùng núi mưa nhiều, khí hậu mát, nhiệt độ thấp nhất 9ºC, cao nhất 29ºC.

 

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời phong kiến  và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Chính vì vậy, chính phủ đã xếp hạng các di tích ở cố đô Huế như là một tài sản vô cùng quí giá. Tháng 12/1993 quần thể các di tích văn hóa cố đô Huế đã được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa thế giới. Đến tháng 11/2003, UNESCO công nhận nhã nhạc Huế là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution