Địa điểm du lịch nổi tiếng

Danh lam

Song_Huong_1

Thơ mộng sông Hương

10/02/2011

147 bình luận

Dòng sông thơ mộng chảy qua thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sông Hương đẹp từ nguồn, uốn lượn quanh co giữa núi rừng, đồi cây mang theo những mùi vị hương thơm của thảo mộc rừng nhiệt đới. Vẻ đẹp của sông Hương từ lâu đã đi vào thơ ca, nhạc họa.

Hoạt động

Danh_trong_khai_hoi_Sinh

Hào hứng hội vật võ làng Sình

10/02/2011

141 bình luận

Hội vật võ làng Sinh được tổ chức vào ngày 9 - 10/1 âm lịch tại làng Lại Ân (làng Sình), xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một lễ hội truyền thống thu hút đông đảo người dân tham gia.

Ẩm thực

a_comhen

Đặc sản xứ Huế

10/02/2011

79 bình luận

( VinaBooking ) - Nổi tiếng là thanh lịch, người Huế lại tỏ ra sành điệu trong ăn uống, không chỉ trong khâu chọn nguyên vật liệu mà còn cầu kỳ từ việc nêm nấu chế biến cho đến cách bày biện trang trí, cứ như mỗi món ăn được nâng lên hàng một tác phẩm nghệ thuật.

 

Thừa Thiên-Huế

Diện tích: 5.065,3 km²

Dân số: 1.087.579 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Huế là một ngoại lệ về khí hậu so với Bắc và Nam. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt và có sự khác nhau giữa các vùng trong tỉnh. Vùng duyên hải, đồng bằng của tỉnh có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng oi bức, có khi lên tới 39,9ºC. Từ tháng 8 đến tháng 1 ở Huế là mùa mưa, bão lụt nhiệt độ thường là 19,7ºC, có khi lạnh nhất 8,8ºC. Vào mùa này thường có những đợt mưa suốt ngày, có khi kéo dài cả tuần lễ. Vùng núi mưa nhiều, khí hậu mát, nhiệt độ thấp nhất 9ºC, cao nhất 29ºC.

 

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời phong kiến  và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Chính vì vậy, chính phủ đã xếp hạng các di tích ở cố đô Huế như là một tài sản vô cùng quí giá. Tháng 12/1993 quần thể các di tích văn hóa cố đô Huế đã được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa thế giới. Đến tháng 11/2003, UNESCO công nhận nhã nhạc Huế là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution