Danh lam

madagui Madagui, sức hấp dẫn từ thiên nhiên hoang dã

Madagui, sức hấp dẫn từ thiên nhiên hoang dã

10/02/2011

25 bình luận

Khu Du lịch Madagui nằm giữa đèo Chuối, trên Quốc lộ 20, cách thành phố Hồ Chí Minh 152km. Madagui có diện tích 600ha, trong đó khoảng 500ha là rừng, thuộc địa phận huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng. Và nét đặc sắc của khu du lịch này chính là từ sự hoang dã, kỳ thú, ly kỳ của hang động, núi rừng, thiên nhiên.

avatar Vườn hoa Đà Lạt và bộ sưu tập các loài hoa

Vườn hoa Đà Lạt và bộ sưu tập các loài hoa

10/02/2011

25 bình luận

Vườn hoa Đà Lạt hay còn gọi là vườn hoa Bích Câu, công viên hoa thành phố Đà Lạt nằm bên cạnh đồi Cù thơ mộng, gần Hồ Xuân Hương, ở số 2 đường Phù Đổng Thiên Vương. Vườn hoa có bộ sưu tập hơn 300 loài hoa, trong đó có nhiều loài hoa quý như: phong lan, lay ơn, cẩm tú cầu, mimosa…

Thac_Prenn_1 Duyên dáng thác Prenn

Duyên dáng thác Prenn

10/02/2011

25 bình luận

Thác Prenn nằm ở chân đèo Prenn, một đại chỉ du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, nằm ven Quốc lộ 20. Đây là một ngọn thác mang vẻ đẹp duyên dáng với màn nước đổ từ độ cao 10m xuống một hồ nhỏ.

Thac_Pongour Pongour - “Nam Phương đệ nhất thác”

Pongour - “Nam Phương đệ nhất thác”

10/02/2011

25 bình luận

Pongour là một ngọn thác hùng vĩ bậc nhất Tây Nguyên và cả miền Nam Bộ. Vì thế, nhiều người đã không ngần ngại gọi Pongour là “Nam Phương đệ nhất thác”. Thác nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 45km và cách Quốc lộ 20 khoảng 7km.

Thac_Lieng_Rowoa Nàng “sơn nữ” Liêng Rơwoa

Nàng “sơn nữ” Liêng Rơwoa

10/02/2011

25 bình luận

Thác Liêng Rơwoa hay còn gọi là thác Voi nằm ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 60km về hướng Tây Nam. Ngọn thác hùng vĩ này được ví như một nàng sơn nữ và quả thực nó gắn với một truyền thuyết về nàng thiếu nữ có một tình yêu mãnh liệt.

Thac_Lien_Khuong Liên Khương thơ mộng

Liên Khương thơ mộng

10/02/2011

25 bình luận

Thác Liên Khương nằm cạnh Quốc lộ 20, thuộc địa phận huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 27km. Liên Khương không chỉ mang trong mình một nét đẹp hùng vĩ, hoang sơ như nhiều ngọn thác khác tại Lâm Đồng; vào mùa khô khi nguồn nước ít dần, ngọn thác trở nên thơ mộng và hiền hòa. Vì thế, Liên Khương trở thành một điểm du lịch được nhiều du khách biết tới.

Untitled1 Hang Cọp, chốn thiên nhiên hoang sơ

Hang Cọp, chốn thiên nhiên hoang sơ

10/02/2011

25 bình luận

Thác Hang Cọp nằm cách trung tâm Đà Lạt 12km về phía Đông Bắc, thuộc địa phận ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ. Ngọn thác hùng vĩ, hoang sơ và thơ mộng này có chiều cao 50m và dài khoảng 500m, được bao bọc bởi khu rừng thông đặc chủng, thích hợp cho các chuyến du lịch dã ngoại.

Thac_Gougah Tiếng Gougah vang vọng núi rừng

Tiếng Gougah vang vọng núi rừng

10/02/2011

25 bình luận

Nằm cách thành phố Đà Lạt 37km, thác Gougah thuộc Khu Du lịch Sinh thái Gougah tạo lạc tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng do Công ty Tài Nhân khai thác và quản lý. Đây là ngọn thác hùng vĩ với dòng nước tuôn chảy ào ào như vang vọng cả núi rừng.

Datanla Phiêu lưu cùng thác Đatanla

Phiêu lưu cùng thác Đatanla

10/02/2011

25 bình luận

Thác Đatanla nằm gần với đèo Prenn, cách thành phố Đà Lạt khoảng 5km. Tuy không ồn ào, hùng vì như nhiều ngọn thác lớn khác ở Đà Lạt, nhưng dòng ước của thác chảy thành những con suối uốn lượn, lẩn khuất dưới tán lá tạo ra một sức hút lạ kỳ đối với những du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Thac_Dambri_1 Đambri nghiêng nghiêng chờ đợi

Đambri nghiêng nghiêng chờ đợi

10/02/2011

25 bình luận

Đambri là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng, cách thành phố Bảo Lộc 17km, nằm giữa bạt ngàn trà và và phê xanh mướt. Thác nước hùng vĩ này chính là nước mắt của một thiếu nữ K’ho tuôn chảy trong khi mòn mỏi đợi chờ người yêu.

Lâm Ðồng

Diện tích: 9.776,1 km²

Dân số: 1.186.786 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Đà Lạt được mệnh danh là "thành phố của mùa Xuân". Ở đây rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình cao nhất trong ngày 24ºC và nhiệt độ trung bình thấp nhất trong ngày 15ºC. Lượng mưa trung bình năm 1.755mm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11. Có nắng trong tất cả các mùa. Nhờ khí hậu đó, cả thành phố Đà Lạt như một vườn hoa trăm hương, ngàn sắc suốt quanh năm.

 

Thành phố Đà Lạt hơn 100 năm tuổi (phát hiện 1893), đang trở thành một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách trong và ngoài nước, một thành phố nghỉ mát lâu đời ở nước ta. Đà Lạt nổi tiếng về hồ, về thác nước và rừng thông. Những hồ đẹp ở Đà Lạt là hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Đa Thiện, hồ Vạn Kiếp, hồ Mê Linh. Những hồ này nằm ngay trong thành phố, tên thơ mộng như cảnh hồ thơ mộng, mỗi hồ gắn với một truyền thuyết xa xưa.

 

Vẻ đẹp của Đà Lạt còn được ngợi ca nhiều và hấp dẫn du khách bởi hàng trăm, ngàn loại hoa, loại phong lan độc đáo, hoặc được sản sinh riêng trên mảnh đất này, hoặc lấy giống từ nhiều nơi như: Pháp, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Italy,...như hoa hồng, hoa bất tử, hoa đỗ quyên, hoa xác pháo, hoa tư tưởng, hoa trà mi, mi mô da, mai anh đào, thủy tiên trắng...

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution