Danh lam

chuoi Chuối Laba dẻo thơm, đậm đà

Chuối Laba dẻo thơm, đậm đà

10/02/2011

25 bình luận

Cùng với dâu, mứt, trà hay các loại rau, đến với Đà Lạt hay Lâm Đồng nói chung người ta còn hay tìm mua bằng được loại chuối Laba dẻo thơm mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

ruou_vang Vang Đà Lạt, rượu vang của người Việt

Vang Đà Lạt, rượu vang của người Việt

10/02/2011

25 bình luận

Người dân Đà Lạt vốn tự hào với nhiều đặc sản nổi tiếng như rau sạch, dâu tây và vô vàn các loài hoa. Song niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ sương mù lại bắt nguồn từ một thứ đặc sản tinh tế khác - rượu vang.

Dau_tay Sắc đỏ dâu tây

Sắc đỏ dâu tây

10/02/2011

25 bình luận

Đà Lạt, thành phố trong sương, thành phố của ngàn hoa cùng khoe sắc. Và nếu đến vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, du khách sẽ thấy thành phố này càng rực rỡ bởi sắc màu đỏ tươi của những vườn dâu tây đang chín rộ.

Mut_2 Thế giới mứt Đà Lạt

Thế giới mứt Đà Lạt

10/02/2011

25 bình luận

Đà Lạt được xem là kinh đô các loại mứt của Việt Nam. Bởi đơn giản, mứt ở đây được bày bán quanh năm chứ không phải chỉ vào dịp tết. Hơn nữa, mứt Đà Lạt rất phong phú về chủng loại.

tra Ngọt thơm hương trà Bảo Lộc

Ngọt thơm hương trà Bảo Lộc

10/02/2011

25 bình luận

Nếu như Đà Lạt xanh biếc với những vườn rau hay lung linh bởi vô vàn loài hoa khoe sắc, thì đất Bảo Lộc lại trù phú, mơn mởn bởi những búp trà. Từ lâu miền cao nguyên Bảo Lộc đã nổi tiếng với những phong cảnh hữu tình và một hương thơm đậm đà, man mát của thứ nước trà xanh xanh.

hoa_atiso Đà Lạt và đặc sản atiso

Đà Lạt và đặc sản atiso

10/02/2011

25 bình luận

Vốn có nguồn gốc từ nước Pháp xa xôi, nhưng khi thâm nhập vào Việt Nam, atiso lại được coi là một đặc sản quý của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Nếu có dịp du lịch ở Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức đặc sản này.

Lâm Ðồng

Diện tích: 9.776,1 km²

Dân số: 1.186.786 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Khí hậu: Đà Lạt được mệnh danh là "thành phố của mùa Xuân". Ở đây rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình cao nhất trong ngày 24ºC và nhiệt độ trung bình thấp nhất trong ngày 15ºC. Lượng mưa trung bình năm 1.755mm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11. Có nắng trong tất cả các mùa. Nhờ khí hậu đó, cả thành phố Đà Lạt như một vườn hoa trăm hương, ngàn sắc suốt quanh năm.

 

Thành phố Đà Lạt hơn 100 năm tuổi (phát hiện 1893), đang trở thành một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách trong và ngoài nước, một thành phố nghỉ mát lâu đời ở nước ta. Đà Lạt nổi tiếng về hồ, về thác nước và rừng thông. Những hồ đẹp ở Đà Lạt là hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Đa Thiện, hồ Vạn Kiếp, hồ Mê Linh. Những hồ này nằm ngay trong thành phố, tên thơ mộng như cảnh hồ thơ mộng, mỗi hồ gắn với một truyền thuyết xa xưa.

 

Vẻ đẹp của Đà Lạt còn được ngợi ca nhiều và hấp dẫn du khách bởi hàng trăm, ngàn loại hoa, loại phong lan độc đáo, hoặc được sản sinh riêng trên mảnh đất này, hoặc lấy giống từ nhiều nơi như: Pháp, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Italy,...như hoa hồng, hoa bất tử, hoa đỗ quyên, hoa xác pháo, hoa tư tưởng, hoa trà mi, mi mô da, mai anh đào, thủy tiên trắng...

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution