Danh lam

Toan_canh_chua_Thay Tĩnh mịch chùa Thầy

Tĩnh mịch chùa Thầy

10/02/2011

25 bình luận

Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội   Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, chùa Thầy tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn hay còn gọi là núi Thầy, núi Phật Tích, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Tây cũ. Trong không gian của núi, đồi hùng vĩ, chùa Thầy lại mang vẻ thanh bình, tĩnh mịch. Ngôi chùa này gắn liền với vị thiền sư Từ Đạo Hạnh, người có công lớn trong việc dạy học, chữa bệnh cho dân và sáng lập ra bộ môn múa rối nước.

Khuon_vien_chua_Quan_Su Chùa Quán Sứ, trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chùa Quán Sứ, trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

10/02/2011

25 bình luận

73 Quán Sứ, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội   Chùa Quán Sứ được xây dựng vào thế kỷ 15 làm nơi cầu kinh, niệm Phật cho sứ giả các nước Chiêm Thành, Ai Lao sang triều cống nước ta. Năm 1934 khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập đã chọn ngôi chùa này làm trụ sở.

Chua_Pho_Giac Chùa Phổ Giác và người anh hùng thuần phục voi

Chùa Phổ Giác và người anh hùng thuần phục voi

10/02/2011

25 bình luận

82 Phố Ngô Sĩ Liên, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội   Chùa Phổ Giác tọa lạc tại phố Ngô Sĩ Liên, gần với Văn Miếu Quốc Tử Giám. Phổ Giác có nghĩa là giác ngộ Phật pháp cho các Phật tử. Chùa còn được gọi với tên là chùa Tầu và cái tên này vốn là nơi huấn luyện voi chiến của triều đinh và gắn liền với truyền thuyết về người anh hùng thuần phục voi, quận công Phan Cảnh Điệp.

Chua_Non_Nuoc Non Nước và câu chuyện về vị quốc sư đầu tiên

Non Nước và câu chuyện về vị quốc sư đầu tiên

10/02/2011

25 bình luận

Xã Phù Ninh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội   Chùa Non Nước có tên chữ là Sóc Thiên Vương Thiền Tự nằm trong quần thể di tích đền Sóc, thuộc xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chùa nằm ở chính giữa dãy núi hình vòng cung, tựa như người ngồi trên chiếc ngai hướng nhìn xuống vùng hồ nước trong xanh và những xóm làng trù phú. Ngôi chùa gắn liền với vị quốc sư đầu tiên của Việt Nam - Khuông Việt Đại Sư.

Chua_Nanh Chùa Nành - một trong 4 ngôi chùa lớn của Việt Nam

Chùa Nành - một trong 4 ngôi chùa lớn của Việt Nam

10/02/2011

25 bình luận

Xã Ninh Hiệp, Huyện Gia Lâm, Hà Nội   Chùa Nành cùng với chùa Dâu, chùa Keo và chùa Đậu được xem là bốn ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Chùa Nành còn có tên dân dã là chùa Cả hay là chùa Pháp Vân. Chùa thờ Phật Pháp Vân.

Chua_Mia Chùa Mía và kho tượng Phật phong phú

Chùa Mía và kho tượng Phật phong phú

10/02/2011

25 bình luận

Xã Đường Lâm, Huyện Ba Vì, Hà Nội   Chùa Mía nằm ẩn mình trong làng cổ Đường Lâm, trên mảnh đất xứ Đoài giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Chùa còn được gọi là Sùng Nghiêm Tự, nơi có một khi tượng nghệ thuật phong phú vào bậc nhất Việt Nam.

Chua_Ly_Quoc_Su Khám phá phong cách nghệ thuật ở chùa Lý Quốc Sư

Khám phá phong cách nghệ thuật ở chùa Lý Quốc Sư

10/02/2011

25 bình luận

50 Phố Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội   Chùa Lý Quốc Sư hay còn gọi là Lý Quốc Sư Tự được xây dựng từ năm 1311 để thờ Phật và nhà sư Minh Không, người đã chữa khỏi bệnh cho vua Lý Thần Tông và được phong làm quốc sư. Sau nhiều lần tu sửa, chùa Lý Quốc Sư ngày nay mang những nét kiến trúc độc đáo, đặc trưng của thế kỷ 17 - 18, đặc biệt là nghệ thuật tạc tượng.

 Chùa Liên Phái với khu vườn tháp kỳ thú

Chùa Liên Phái với khu vườn tháp kỳ thú

10/02/2011

25 bình luận

Ngõ Liên Phái, P. Ô Cầu Dền, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội   Chùa Liên Phái là một ngôi chùa có vị trí, quang cảnh và kiến trúc khá đặc biệt của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là tòa cửu phẩm và vườn tháp phía sau chùa được coi là kiến trúc quý hiếm vào bậc nhất đất Hà thành.

Chua_Lang Mộc mạc chùa Láng

Mộc mạc chùa Láng

10/02/2011

25 bình luận

Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.   Chùa Láng hay còn có tên gọi khác là Chùa Cả, Chiêu Thiền Tự được xây dựng dưới thời vua Lý Anh Tông để thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Chùa Láng có khuôn viên rộng, kiến trúc đẹp, hài hòa nhưng vẫn chứa đựng nét đơn sơ, giản dị làm cho không gian càng thêm thanh tịnh khiến cho du khách đến đây cảm thấy thanh thản.

Chua_Kim_Son Kim Sơn linh thiêng

Kim Sơn linh thiêng

10/02/2011

25 bình luận

223 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội   Chùa Kim Sơn hay còn gọi là chùa Kim Mã, được xây dựng vào thới vua Tự Đức để thờ các vong hồn. Đây là một ngôi chùa linh thiêng thu hút được nhiều Phật tử và du khách thập phương.

Hà Nội

Diện tích: 3.324,92 km²

Dân số: 6.448.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Hà Nội - Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc bộ với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, mưa ít.

 

Hà Nội hiện có trên 4.000 di tích và danh thắng, trong đó được xếp hạng quốc gia trên 900 di tích và danh thắng (hàng trăm di tích, danh thắng mới được sáp nhập từ Hà Tây và Mê Linh) với hàng trăm đền, chùa, công trình kiến trúc, danh thắng nổi tiếng.

 

Hà Nội là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam. Du khách có dịp khám phá nhiều công trình kiến trúc văn hóa - nghệ thuật xây dựng qua nhiều thế hệ, trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Những danh thắng tự nhiên đẹp và quyến rũ; những làng nghề thủ công tồn tại hàng trăm năm; những lễ hội truyền thống - sản phẩm văn hóa kết tinh nhiều giá trị tinh thần... sẽ là những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution