Danh lam

banhtrung Vang danh bánh chưng Tranh Khúc

Vang danh bánh chưng Tranh Khúc

10/02/2011

25 bình luận

Làng Tranh Khúc thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội từ lâu đã vang danh bởi một thứ đặc sản mang hồn dân tộc - bánh chưng. Ngày nay, bánh chưng Tranh Khúc không chỉ là một món ngon của xứ Hà Thành mà đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng.

thit_cho Đặc trưng hương vị thịt chó Nhật Tân

Đặc trưng hương vị thịt chó Nhật Tân

10/02/2011

25 bình luận

Thịt chó hay còn gọi là thịt cầy là một món ăn phổ biến ở miền Bắc và trở thành đặc sản. Người ta thường nói đến cầy tơ Nam Định, thịt cầy Ninh Bình, Thái Bình; nhưng thịt chó Nhật Tân lại có đặc trưng riêng của nó.

bun_oc Bún ốc Phủ Tây Hồ làm nao lòng người xa xứ

Bún ốc Phủ Tây Hồ làm nao lòng người xa xứ

10/02/2011

25 bình luận

Trong không khí se lạnh khí trời Hà Nội vào thu, một tô bún ốc nóng hổi làm cho người ta ấm bụng. Khắp Hà Nội có không biết bao nhiêu hàng bán bún ốc, nhưng chỉ có bún ốc Phủ Tây Hồ là ngon nhất. Chính món bún ốc nơi này đã trở thành nỗi nhớ của nhiều người con Hà thành xa xứ.

xoi_lua_1 Dung dị xôi lúa, đặc sản của người Hà Nội

Dung dị xôi lúa, đặc sản của người Hà Nội

10/02/2011

25 bình luận

Nhắc đến đặc sản Hà Nội là nhắc tới chả cá Lã Vọng, bánh tôm Hồ Tây hay cốm làng vòng. Nhưng trong tiềm thức mỗi người Hà Nội, còn một món quà giản dị, rất mực đơn sơ khác đó là xôi lúa Tương Mai. Chính món ăn mộc mạc này là niềm tự hào của người Hà Nội.

pho_1 Thanh lịch phở Hà Nội

Thanh lịch phở Hà Nội

10/02/2011

25 bình luận

Phở, một móa ăn bình dị, dân dã ấy vậy mà nó đã trở thành món ăn mang quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Và không biết tự bao giờ, phở được coi là một đặc sản để người Việt Nam giới thiệu với bè bạn năm châu. Song nhắc đến phở, người Việt lại ưu ái dành cho phở Hà Nội một tình cảm đặc biệt. Bởi có lẽ chỉ có phở Hà Nội mới mang được nét vừa dân dã, vừa thanh lịch giống như sự tao nhã vốn có của người Tràng An.

omai_MoGung Đằm thắm vị ô mai Hà Nội

Đằm thắm vị ô mai Hà Nội

10/02/2011

25 bình luận

Nếu ai một lần đến với Hà Nội, đi qua con phố Hàng Đường đều ngất ngây với hương thơm của con phố. Không phải hương thơm thoang thoảng của hoa sữa, hay hương cốm dịu nhẹ, thanh tao; mà đó là mùi hương đằm thắm của đủ các loại ô mai.

gio_cha Giò, chả Ước Lễ, đậm đà hương vị truyền thống

Giò, chả Ước Lễ, đậm đà hương vị truyền thống

10/02/2011

25 bình luận

Khi đào nở rộ báo hiệu mùa xuân mà một cái Tết truyền thống của dân tộc cũng là lúc làng Ước Lễ tấp nập vào mùa làm giò, chả. Không biết làng nghề có từ khi nào, chỉ biết rằng từ thời vua Tự Đức nhà Nguyễn các làng của Ước Lễ đã được sắc phong "mỹ tục khả phong" với nghề truyền thống làm giò, chả.

Com_lang_Vong Thanh tao cốm làng Vòng

Thanh tao cốm làng Vòng

10/02/2011

25 bình luận

Nhắc đến cốm làng Vòng là gợi nhớ về một món quà quê thanh tao, dân dã của người Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội về phía Tây Bắc chỉ mấy cây số, làng Vòng có hai thôn Vòng Hậu và Vòng Sở làm cốm rất ngon. Chính từ nơi đây mà món quà từ lúa non đã đi đến với nhiều người dân nơi phố thị, nổi tiếng khắp xa gần.

cha_ca Chả cá Lã Vọng - món ngon nên biết trước khi chết

Chả cá Lã Vọng - món ngon nên biết trước khi chết

10/02/2011

25 bình luận

Chả cá Lã Vọng là món ăn mang đậm nét tinh hoa, lịch lãm của văn hóa ẩm thực Hà Nội. Chình vì vậy, từ món ăn này, hơn 100 năm trước, Hà Nội đã có một con phố mang tên phố Chả Cá.  Ngày nay, phố Chả Cá đã được một tạp chí nước ngoài chọn là một trong “mười nơi nên biết trước khi chết”, điều đó cũng có nghĩa chả cá đã được coi là một món ngon nên thưởng thức trước khi chết.

Bun_thang_1 Bún thang - bản hòa tấu ấn tượng của vị, sắc và hương

Bún thang - bản hòa tấu ấn tượng của vị, sắc và hương

10/02/2011

25 bình luận

Đòi hỏi các chế biến rất cầu kỳ cho nên bún thanh không phổ biến như nhiều loại bún, phở hay miến khác ở Hà Nội. Nhưng chính sự kỳ công trong chế biến khiến nhiều người dân Hà thành càng trở nên yêu thích món ăn này hơn, thậm chí còn ví nó như một bản hòa tấu ấn tượng của vị, sắc và hương.

Hà Nội

Diện tích: 3.324,92 km²

Dân số: 6.448.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Hà Nội - Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc bộ với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, mưa ít.

 

Hà Nội hiện có trên 4.000 di tích và danh thắng, trong đó được xếp hạng quốc gia trên 900 di tích và danh thắng (hàng trăm di tích, danh thắng mới được sáp nhập từ Hà Tây và Mê Linh) với hàng trăm đền, chùa, công trình kiến trúc, danh thắng nổi tiếng.

 

Hà Nội là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam. Du khách có dịp khám phá nhiều công trình kiến trúc văn hóa - nghệ thuật xây dựng qua nhiều thế hệ, trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Những danh thắng tự nhiên đẹp và quyến rũ; những làng nghề thủ công tồn tại hàng trăm năm; những lễ hội truyền thống - sản phẩm văn hóa kết tinh nhiều giá trị tinh thần... sẽ là những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution