Địa điểm du lịch nổi tiếng

Danh lam

Toan_canh_chua_Thay

Tĩnh mịch chùa Thầy

10/02/2011

181 bình luận

Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

 

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, chùa Thầy tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn hay còn gọi là núi Thầy, núi Phật Tích, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Tây cũ. Trong không gian của núi, đồi hùng vĩ, chùa Thầy lại mang vẻ thanh bình, tĩnh mịch. Ngôi chùa này gắn liền với vị thiền sư Từ Đạo Hạnh, người có công lớn trong việc dạy học, chữa bệnh cho dân và sáng lập ra bộ môn múa rối nước.

Hoạt động

Khai_hoi_chua_Huong

Về đất Phật dự lễ hội chùa Hương

10/02/2011

152 bình luận

Chùa Hương nằm trên núi Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây được coi là vùng đất Phật thanh tịnh và hội chùa Hương là một trong 3 lễ hội lớn nhất ở miền Bắc. Lễ hội kéo dài từ ngày 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch với rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Ẩm thực

banhtrung

Vang danh bánh chưng Tranh Khúc

10/02/2011

146 bình luận

Làng Tranh Khúc thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội từ lâu đã vang danh bởi một thứ đặc sản mang hồn dân tộc - bánh chưng. Ngày nay, bánh chưng Tranh Khúc không chỉ là một món ngon của xứ Hà Thành mà đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng.

Hà Nội

Diện tích: 3.324,92 km²

Dân số: 6.448.837 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1 2

Hà Nội - Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc bộ với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, mưa ít.

 

Hà Nội hiện có trên 4.000 di tích và danh thắng, trong đó được xếp hạng quốc gia trên 900 di tích và danh thắng (hàng trăm di tích, danh thắng mới được sáp nhập từ Hà Tây và Mê Linh) với hàng trăm đền, chùa, công trình kiến trúc, danh thắng nổi tiếng.

 

Hà Nội là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam. Du khách có dịp khám phá nhiều công trình kiến trúc văn hóa - nghệ thuật xây dựng qua nhiều thế hệ, trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Những danh thắng tự nhiên đẹp và quyến rũ; những làng nghề thủ công tồn tại hàng trăm năm; những lễ hội truyền thống - sản phẩm văn hóa kết tinh nhiều giá trị tinh thần... sẽ là những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution